Dịch vụ khử trùng

       DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG PHÒNG TRỪ DỊCH BỆNH COVID-19

         Từ khi dịch bệnh phát hiện năm 2019 tại Trung quốc, người ta đã sử dụng Chloramin B để Khử trùng, diệt khuẩn.

Công ty chúng tôi cũng không ngoại lệ thường xuyên sử dụng Chloramin B và Nano Bạc để thực hiện dịch vụ Khử trùng cho khách hàng.

Chloramin B tuy được dùng rộng rãi nhưng nhiều người chưa biết rõ của chất khử trùng này là gì, thành phần ra sao.

Chloramin B tên là Natri benzensulfochleramin, là một hợp chất hữu cơ chứa cation chlor có công thức là C₆H₅SO₂NClNa. Là chất rắn dạng bột có màu trắng, có tính oxy hóa mạnh, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường. Hoá chất này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên.

Công thức: C6H5ClNNaO2S

Khối lượng phân tử: 213,62 g/mol

Chloramin B được biết đến là chế phẩm diệt khuẩn dạng bột được sử dụng với mục đích diệt khuẩn bề mặt và xử lý nước, được khuyên dùng bởi Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Trong Cloramin B có chứa ion Clo dương (Clo+) hay còn gọi là Clo hoạt tính có tác dụng diệt vi khuẩn, trực khuẩn lao, vi khuẩn có nha bào và nấm. Dựa trên nguyên lý Clo hoạt tính đó, Cloramin B có thể diệt được vi khuẩn, khử khuẩn trên bề mặt - nơi virus có xu hướng hoạt động mạnh – bao gồm cả virus Corona chủng mới.

Kỹ thuật phun xịt dịch vụ khử trùng

Khác với kỹ thuật phun tồn lưu trong việc phun muỗi chống sốt xuất huyết dưới dạng hạt nhỏ thì Đối với kỹ thuật phun diệt vi rút Sar Cov 2 là phun tồn lưu. Nghĩa là các hạt hoá chất sau khi phun ra ở dưới dạng kích thước lớn, nó rơi ngay trên bề mặt cần khử trùng như bàn, ghế, tường, sàn nhà…. Khi vi rút tiếp xúc với hoá chất này, vi rút sẽ bị tiêu diệt, với cách phun này hoá chất không bay lơ lửng trong không khí như cách phun không gian.

Hình ảnh đội đang tiến hành khử trùng tại chung cư Quân khu 7, Quận 12

Chloramin B đã sử dụng như thế nào trước  khi xuất hiện dịch bệnh Sar Cov 2

Chúng ta chỉ biết Chloramin B được sử dụng rộng rãi từ khi xuất hiện dịch bệnh nhưng thực chất từ trước đến nay Chloramin B được sử dụng nhiều cho việc xử lý nguồn nước sinh hoạt và xử lý nước Hồ bơi. 

Qua việc sử dụng trên cho thấy Chloramin B không gây ảnh hưởng cho người tiếp xúc, tuy nhiên có những người bị dị ứng với chất Clo thì nên tránh.

Thời gian phun khử trùng bằng Chloramin B có tác dụng bao lâu

Tùy vào từng khu vực, môi trường mà dịch vụ khử trùng khuyên dùng phù hợp như thông thường là 1 tuần/ 1 lần phun xịt, môi trường có mầm bệnh và chứa mần bệnh thì thực hiện tần suất nhiều hơn.

Chúng ta có nên pha Chloramin B 1 lần rồi dùng cho nhiều ngày không ?

Chúng ta pha Chloramin B đến đâu khử hết đến đó, việc pha sẵn làm cho nhiều ngày sẽ không phát huy tác dụng.

Bảo quản Chloramin B trong bọc kín hoặc bình hủ kín, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

 

Công ty TNHH Diệt Mối & Kiểm Soát Côn Trùng TP.HCM

   -  Điện thoại: 094 8888 429 - 0968 659 579

  -   Websitedietmoitangoctphcm.vn

  -   Email:     dietmoibinhminh@gmail.com

 

 

 

 


Đã thêm vào giỏ hàng